Xử lý nghiêm vụ thổi phồng sữa Alpha Lipid

Sữa Non Alpha Lipid life line của công ty hình ảnh mới, Sữa Non Alpha Lipid life line quảng cáo chưa được đăng ký .

Sữa non Sữa non Alpha Lipid
Sản phẩm Sữa Non Alpha Lipid - Liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ (273 An Dương Vương, quận Bình Tân, TP.HCM), nhà phân phối sản phẩm sữa non Alpha Lipid, quảng cáo thổi phồng về tác dụng sản phẩm (Tuổi Trẻ 19-4), phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong cho biết: cục đã có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu sở xác minh việc Công ty Tân Ích Mỹ quảng cáo sản phẩm Alpha Lipid có công dụng “đặc biệt” như tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm kháng khuẩn..., thổi phồng tác dụng của sản phẩm, báo cáo về Cục An toàn thực phẩm. Cục An toàn thực phẩm sẽ xử lý thật nghiêm vụ việc, không để dai dẳng.

Cũng ông Phong cho biết, Công ty Tân Ích Mỹ không đăng ký nội dung quảng cáo sản phẩm Sữa Alpha Lipid tại Cục An toàn thực phẩm như quy định, các quảng cáo được công ty thực hiện thời gian qua bằng tờ rơi, quảng cáo trên mạng Internet đều là quảng cáo trái phép.

 

Xem thêm >>>>Sữa non Alpha Lipid LlfeLine có tốt không ? có hiệu quả không ?

L.ANH

Sữa Sữa non Alpha Lipid life line giá khủng do chi tiền hoa hồng đa cấp

Sữa non Alpha Lipid life line - Gần đây thị trường sữa xuất hiện một sản phẩm được quảng cáo, rao bán rầm rộ với tên sữa non Alpha Lipid life line có công dụng nâng cao sức khỏe, chữa nhiều bệnh. 

Sữa Sữa non Alpha Lipid giá khủng do chi tiền hoa hồng đa cấp 1
Sữa Sữa non Alpha Lipid giá khủng do chi tiền hoa hồng đa cấp

- Điều đáng nói là giá bán tới 1.536.000 đồng/hộp, không phải vì chất lượng mà do phải chi tiền khủng cho hoa hồng bán hàng đa cấp. Theo tờ rơi quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm Alpha Lipid life line mà Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ (273 An Dương Vương, Q.Bình Tân, và văn phòng giao dịch tại số 70 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM) cung cấp cho khách hàng, sữa non Alpha Lipid life line là sản phẩm 100% sản xuất tại New Zealand, do Tập đoàn New Image (New Zealand) sản xuất.

Sữa tốt nhất thế giới?

- Tờ quảng cáo này cho rằng lợi ích khi sử dụng sữa non Alpha Lipid life line là tăng cường sức đề kháng, miễn dịch do sữa chứa 41% kháng thể immonoglobulin, chống lão hóa, kháng viêm kháng khuẩn, tiêu hóa tốt, hoàn thiện vitamin và khoáng chất... Theo Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ, bên cạnh chứa các kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, Alpha Lipid còn chứa tới “186 vitamin và khoáng chất...”. Với những công dụng đặc biệt, Alpha Lipid được sử dụng rộng rãi từ em bé sơ sinh đến người cao tuổi, từ phụ nữ mang thai tới người bệnh.
Sữa Sữa non Alpha Lipid life line giá khủng do chi tiền hoa hồng đa cấp 2
Sữa Sữa non Alpha Lipid life line giá khủng do chi tiền hoa hồng đa cấp 2


Công ty Tân Ích Mỹ chỉ là nhà phân phối

- Theo tìm hiểu, đơn vị nhập khẩu sữa non Alpha Lipid là Công ty TNHH Ảnh Mới. Trụ sở công ty được đăng ký tại số 8 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM. Tuy nhiên, thực tế lại không có tên công ty như vậy đặt trụ sở tại địa chỉ trên. Đại diện Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ cũng thừa nhận chỉ là nhà phân phối, nhà nhập khẩu là Công ty TNHH Ảnh Mới. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm lại cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ.
- Trên thị trường, nhiều người bán hàng giới thiệu sữa non Alpha Lipid life line là sản phẩm 100% sữa non, sản phẩm tốt nhất thế giới. Vì thế, sản phẩm có giá bán rất cao, từ 1.050.000-1.536.000 đồng/hộp 450g. Tại một phòng khám và hiệu thuốc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, sữa non Alpha Lipid life line được bán với giá 1.380.000 đồng/hộp. Người bán hàng cho biết bắt đầu bán sản phẩm này được khoảng một tháng và đã có rất nhiều người mua vì sản phẩm dùng được cho mọi lứa tuổi.

>>>> Thất vọng về tai tiếng sữa non Alpha Lipid lifeline 

- “Khi bệnh nhân hỏi ý kiến về việc có nên sử dụng thêm sữa non hay không, bác sĩ cũng khuyên dùng sữa non Alpha Lipid life line   - nhân viên bán hàng cho biết. Tại Hà Nội, sữa non Alpha Lipid life line cũng được rao thông tin bán sản phẩm này với giá 1.530.000 đồng/hộp. Trong khi đó, Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ đưa ra giá bán lẻ là 1.536.000 đồng/hộp.
- Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ không cho đại lý được trưng bày sản phẩm, mà chỉ được rao bán trên Internet hoặc tư vấn trực tiếp. Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ là công ty bán hàng đa cấp. Công ty này được UBND Q.11 cấp phép cho hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp và có tham gia Hiệp hội Bán hàng đa cấp VN. Sản phẩm bán hàng đa cấp là sữa non Alpha Lipid life line  Sở dĩ giá bán lẻ lên tới 1.536.000 đồng/hộp vì công ty chi những khoản chiết khấu bán sỉ và hoa hồng cực lớn cho đại lý, các chân rết trong mạng lưới thành viên bán hàng đa cấp của công ty.
- Theo đó, chỉ cần mua một lúc năm hộp sữa Alpha Lipid, người mua đã được hưởng giá sỉ thấp hơn 20% giá bán lẻ, tức chỉ 1.280.000 đồng/hộp.
- Để được hưởng mức giá thấp hơn, người mua cần cung cấp thông tin cá nhân gồm ảnh, chứng minh nhân dân để được trở thành hội viên của hệ thống bán hàng Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ. Khi mua tới lon thứ sáu, hội viên sẽ được hưởng thêm các điểm phần trăm (cách tính hoa hồng mà các công ty bán hàng đa cấp thường làm), rồi lên các thứ bậc trưởng phòng, giám đốc tùy theo số lượng hàng bán được và lượng chân rết ở tuyến dưới. Mỗi điểm phần trăm tương đương 7.000 đồng.
- Ông Vũ Văn Hạnh, một hội viên của Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ, cho biết với một người bán hàng giỏi, mức hoa hồng có thể nhận được là 67%, tương đương 469.000 đồng/hộp. Chưa kể hằng quý sẽ có thưởng doanh thu toàn quốc với mức 2-6% tùy cấp bậc và số lượng bán (từ 228-3.636 lon). Ngoài ra, hội viên cấp cao còn được hưởng du lịch toàn cầu.
Chất lượng bình thường!
- Trái ngược với quảng cáo về các công dụng tuyệt vời đối với trẻ em và người bệnh, trên thực tế thành phần dinh dưỡng của sữa non lại rất bình thường. Độ đạm của sản phẩm là 15%, thấp hơn rất nhiều so với một số loại sữa non khác, có độ đạm trên 30%, thậm chí tới 59%. Bảng thành phần các chất dinh dưỡng trong sữa non Alpha Lipid do Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ cung cấp cũng chỉ có chín loại vitamin chứ không phải 186 loại như công bố.
- Về vấn đề này, ông Vũ Văn Hạnh giải thích do không liệt kê hết được. Trong khi đó, theo phiếu phân tích của Sở Y tế Hà Nội (làm theo đặt hàng phân tích chất lượng sữa non Alpha Lipid của Công ty Tân Ích Mỹ), sản phẩm cũng chỉ có chín loại vitamin gồm: A, B1, B2, B6, B12... Mặc dù trên thị trường, người bán giới thiệu Alpha Lipid life line là sản phẩm sữa non 100%, nhưng qua tìm hiểu từ nhân viên của Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ, sản phẩm này có 21% sữa non bò.
- Điểm đặc biệt, hàm lượng đường trong sản phẩm lại cao đột biến. Tức cứ 100g bột sữa thì thành phần có tới 50g đường. Theo một chuyên gia về dinh dưỡng, hàm lượng đường như vậy là quá cao. Người bị bệnh tiểu đường chắc chắn là không nên uống. Trong khi đó, những hội viên bán hàng trong hệ thống của Công ty cổ phần Tân Ích Mỹ lại giới thiệu sữa tốt cho cả người bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.
- Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM, về mặt y học, sữa non rất quý bởi nó cung cấp các kháng thể giúp trẻ có sức đề kháng phòng một số bệnh. Tuy nhiên, sữa non không phải là thuốc nên không thể chữa được bệnh.
BẠCH HOÀN

Xem thêm >>>>Sữa non Alpha Lipid LlfeLine có tốt không ? có hiệu quả không ?

Công ty "ma" thổi phồng sữa non thành "thần dược"

Chỉ là sữa non Alpha Lipid life line thông thường, giống nhiều loại sữa non khác trên thị trường, nhưng sữa non Alpha Lipid life có giá 1,5 triệu đồng/lon. Đáng nói hơn, sản phẩm sữa này lại được quảng cáo có tác dụng như “thần dược”, đánh lừa người tiêu dùng.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện loại sữa non mang nhãn hiệu Alpha Lipid có nguồn gốc xuất xứ New Zealand . Mỗi lon sữa có giá “khủng” 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, các nhãn hiệu sữa non khác trên thị trường giá chỉ dao động từ 200.000-400.000 đồng/lon.
Để làm rõ thông tin, chúng tôi tìm đến công ty được giới thiệu là nhà nhập khẩu độc quyền sữa non Alpha Lipid. Trên các tờ rơi quảng cáo, doanh nghiệp này có tên Công ty Cổ phần Tân Ích Mỹ, có địa chỉ tại 273 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, địa chỉ trên là một tòa nhà văn phòng và không có công ty nào mang tên Công ty CP Tân Ích Mỹ.
Công ty "ma" thổi phồng sữa non thành "thần dược"
Sữa non Alpha Lipid được quảng cáo như "thần dược", bán giá "khủng".

Qua sự chỉ dẫn của một “chân rết” bán hàng, phóng viên tìm tới trụ sở “thực” của Công ty CP Tân ích Mỹ nằm trên tầng 3, tòa nhà chung cư số 2 đường Lữ Gia, quận 11, TP Hồ Chí Minh. Trong vai là người đến xin làm một “chân rết” bán hàng, phóng viên được Công ty giới thiệu là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sữa non Alpha Lipid life line từ Công ty New Image Intermational - New Zealand.
Thực chất, sữa non chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhưng theo quảng cáo của Công ty CP Tân Ích Mỹ, sữa non Alpha Lipid có hàng trăm tác dụng như: làm lành chấn thương sau phẫu thuật, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, chống lại triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch ở người mắc bệnh lao phổi, tim mạch, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, hỗ trợ điều trị ung thư...
Thậm chí, người dùng có thể lấy sữa non Alpha Lipid bôi vào vết thương sau phẫu thuật thay cho thuốc kháng sinh...
Công ty "ma" thổi phồng sữa non thành "thần dược" 1
Những lời quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng.
>>>> Thất vọng về tai tiếng sữa non Alpha Lipid lifeline

- Hiện nay, sản phẩm sữa non Alpha Lipid đến tay người tiêu dùng phải qua nhiều “đại lý đa cấp”nên có giá tới 1,5 triệu đồng/lon. Theo phương pháp chiết khấu bán hàng mà Công ty CP Tân Ích Mỹ đưa ra, đại lý bán hàng được chiết khấu tới 75% giá trị hàng bán, tức là giá một lon sữa 1,5 triệu đồng thì người bán hàng sẽ được hưởng trên 1 triệu đồng/lon. Như vậy, giá trị thực tế của một lon sữa Alpha Lipid chỉ có hơn 300 nghìn đồng/lon. Vì những lời quảng cáo biến sữa non thành “thần dược” của những doanh nghiệp bán hàng đa cấp kiểu như trên mà nhiều người tiêu dùng đã tự biến mình thành nạn nhân khi bỏ ra số tiền gấp bốn lần giá trị thực tế của một lon sữa non thông thường.
- Điều đáng nói, theo phân tích của cơ quan y tế, sữa non Alpha Lipid chỉ là thực phẩm bổ sung vitamin A,B1,B2,B3,B6,B12,C,D,E, canxi, sắt, magie, Axit folic, Kali. Đây là những thành phần có trong các loại sữa non thông thường khác.
Công ty "ma" thổi phồng sữa non thành "thần dược" 2
Những lời quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng.

Và, trò lừa bịp của Công ty CP Tân Ích Mỹ đã bị lật tẩy khi mới đây, Tổng cục Hải quan - Bộ Tài Chính có công văn khẳng định: “Theo tra cứu trong cơ sở dữ liệu lưu trữ tại Tổng cục Hải Quan không có doanh nghiệp nào tham gia xuất nhập khẩu có tên là Công ty CP Tân Ích Mỹ, địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh”.
Cũng theo Tổng cục Hải quan, sản phẩm thực phẩm bổ sung Alpha Lipid do Công ty New Image Intermational - New Zealand sản xuất chỉ mới được một công ty khác nhập khẩu từ đầu năm 2013.
Vậy là một loại sữa non thông thường đã được một công ty “ma” thổi phồng thành “thần dược” để đánh lừa người tiêu dùng.

Xem thêm >>>>Sữa non Alpha Lipid LlfeLine có tốt không ? có hiệu quả không ?

Sẽ xử lý vụ sữa non Alpha Lipid quảng cáo trái phép


Theo đại diện của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, sản phẩm sữa non Alpha Lipid bán trên thị trường hiện nay đang quảng cáo thổi phồng một cách quá mức. Tất cả nội dung quảng cáo trên mạng, bằng tờ rơi trong thời gian qua của đơn vị phân phối (Công ty CP Tân Ích Mỹ) đều là quảng cáo trái phép và sẽ bị xử lý.

Trước đó, trên các trang mạng, sữa non Alpha Lipid do Công ty CP Tân Ích Mỹ phân phối độc quyền của Công ty New Image International, có xuất xứ từ New Zealand đã được quảng cáo rầm rộ với hàng trăm tác dụng từ làm lành vết thương sau phẫu thuật cho đến các bệnh tim mạch, ung thư, thậm chí có thể dùng để bôi lên vết thương thay cho thuốc kháng sinh. Từ những quảng cáo rất “nổ” trên, người tiêu dùng phải bỏ ra 1,5 triệu đồng để mua 1 lon sữa Alpha Lipid 450g, trong khi giá các loại sữa khác chỉ 200.000 – 400.000 đồng/lon.
                  
Trên Internet, sữa non Alpha Lipid được quảng cáo thái quá

>>>> Thất vọng về tai tiếng sữa non Alpha Lipid lifeline
 
Tuy nhiên, kết quả phân tích cho thấy, thực chất sữa non Alpha Lipid chỉ là thực phẩm bổ sung vitamin chứ không phải là thuốc trị bệnh như các đơn vị kinh doanh đa cấp thổi phồng. Theo ông Nguyên Thanh Phong, Cục phó Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, nếu là thực phẩm chức năng thì cũng chỉ hỗ trợ điều trị và không được phép ghi nội dung quảng cáo là điều trị bệnh. Tất cả những nội dung quảng cáo mà công ty Tân Ích Mỹ thực hiện trong thời gian qua đều là trái phép và vi phạm pháp luật.
Điều đáng nói là sự tồn tại của Công ty Tân Ích Mỹ rất mập mờ. Khi phóng viên liên hệ qua số điện thoại tư vấn trực tuyến 0902441339 và 0977814677 từ website của hãng Alpha Lipid (http://www.suanonalphalipid.com), nhưng không có người nghe máy.
Trước những lùm xùm gây xôn xao dư luận, ngày 10/4, Tổng cục Hải quan – Bộ Tài chính khẳng định không có doanh nghiệp nào tham gia xuất nhập khẩu có tên là Công ty CP Tân Ích Mỹ, có trụ sở tại TP.HCM.
Tuy nhiên, sau khi báo chí đưa tin về “công ty ma” Tân Ích Mỹ và những quảng cáo sai sự thật về sản phẩm sữa non Alpha Lipid, đại diện doanh nghiệp này đã lên tiếng phủ nhận. Bà Hoàng Thị Dung, Giám đốc Công ty Tân Ích Mỹ cho rằng đó là thông tin chưa đầy đủ và chưa đúng. Doanh nghiệp sẽ mời luật sư vào cuộc và làm việc với các cơ quan báo chí để bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp mình, bởi cho rằng trong chuyện này có sự cạnh tranh không lành mạnh.
Qua các vụ việc lùm xùm về sữa như vụ sữa non Alpha Lipid này hay vụ sữa dê Danlait thời gian gần đây, mới biết, thị trường sữa ngoại nhập ở Việt Nam đang loạn xà ngầu, người tiêu dùng không biết tin vào đâu bởi doanh nghiệp nói một đằng, cơ quan quản lý lúc đứng ra bảo vệ, lúc đứng ra tố cáo không biết theo nguyên tắc gì. Giờ những khuất tất đằng sau chuyện chất lượng, thương hiệu mới rủ nhau vỡ tóe loe, còn người tiêu dùng mới cay đắng vì không biết mình đã mất bao nhiêu tiền oan vào những sản phẩm sữa có chất lượng không tương xứng với số tiền đã bỏ ra. Sức khỏe của các mầm non đất nước hóa ra đã bị quản lý lơi lỏng bấy lâu nay.

Sữa non Alpha Lipid đang quảng cáo trái phép

Sữa non Alpha Lipid đang quảng cáo trái phép -Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế thông báo, sữa non Alpha Lipid có nguồn gốc New Zealand bán trên thị trường quảng cáo là thuốc chữa bệnh là quảng cáo trái phép và sẽ xử lý nghiêm.
Sữa non Sữa non Alpha Lipid
Ngày 24.4, đại diện Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, Cục đã có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu sở xác minh việc Cty Tân Ích Mỹ quảng cáo sản phẩm sữa non Alpha Lipid sai quy định, thổi phồng quá mức tác dụng của sữa. Cục sẽ xử lý thật nghiêm vụ việc này.
Vị đại diện này cho biết, Công ty Tân Ích Mỹ không đăng ký nội dung quảng cáo sản phẩm Alpha Lipid tại Cục An toàn thực phẩm như quy định, các quảng cáo được công ty thực hiện thời gian qua bằng tờ rơi, quảng cáo trên mạng đều là quảng cáo trái phép. Thực chất sữa non Alpha Lipid chỉ là thực phẩm bổ sung vitamin chứ không phải là thuốc điều trị bệnh như các đơn vị kinh doanh đa cấp thổi phồng.
Trước đó, trên các trang mạng sữa non nhãn hiệu Alpha Lipid do Công ty CP Tân Ích Mỹ  phân phối độc quyền từ Công ty New Image Intermational, có xuất xứ New Zealand đã quảng cáo rầm rộ. Thông tin quảng cáo sữa non Alpha Lipid trên tờ rơi có hàng trăm tác dụng, từ làm lành vết thương sau phẫu thuật, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, chống lại triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch ở người mắc bệnh lao phổi, tim mạch, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, đến hỗ trợ điều trị ung thư…Thậm chí, có thể lấy sữa non Alpha Lipid bôi vào vết thương sau phẫu thuật thay cho thuốc kháng sinh. Mỗi lon sữa Alpha Lipid được bán với giá 1,5 triệu đồng.

Xem thêm >>>>Sữa non Alpha Lipid LlfeLine có tốt không ? có hiệu quả không ?

Sữa non Alpha Lipid quảng cáo chữa "bách bệnh" là vi phạm pháp luậtSữa non Alpha Lipid  - Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng đã từng khẳng định: Tất cả những loại thực phẩm chức năng khi quảng cáo chỉ được phép ghi là hỗ trợ điều trị, không được ghi là điều trị bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh. Nếu quảng cáo "trị bách bệnh" như thế là vi phạm pháp luật.

Sự thật về "thần dược" sữa non Alpha Lipid 
Xuất hiện rầm rộ  từ các tờ rơi, internet.., sữa non Alpha Lipid được quảng cáo giúp chữa lành các bệnh như đau nhức và mệt mỏi mãn tính, hen suyễn, thiếu máu, tiểu đường, cúm, bệnh trĩ, viêm nướu, lupus và bệnh gút. Nó cũng hữu ích trong việc làm lành chấn thương thần kinh, đau sau phẫu thuật, đau khớp, bệnh đa xơ cứng, rối loạn tuyến giáp, đột quỵ, và căng thẳng, loét, viêm gân, bệnh zona và hay nổi nóng… với giá cao ngất ngưởng: 1,5 triệu đồng/lon.


Đường mật ngọt từ quảng cáo chữa bách bệnh.

Té ngửa vì sữa non Alpha Lipid... thành "thần dược"


Chỉ là sữa non thông thường, giống lhiều loại sữa non khác trên thị trường, nhưng sữa non Alpha Lipid có giá 1,5 triệu đồng/lon. 


Đáng nói hơn, sản phẩm sữa này lại được quảng cáo có tác dụng như “thần dược”, đánh lừa người tiêu dùng.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện loại sữa non mang nhãn hiệu Alpha Lipid có nguồn gốc xuất xứ New Zealand. Mỗi lon sữa có giá “khủng” 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, các nhãn hiệu sữa non khác trên thị trường giá chỉ dao động từ 200.000-400.000 đồng/lon.

Để làm rõ thông tin, chúng tôi tìm đến công ty được giới thiệu là nhà nhập khẩu độc quyền sữa non Alpha Lipid. Trên các tờ rơi quảng cáo, doanh nghiệp này có tên Công ty Cổ phần Tân Ích Mỹ, có địa chỉ tại 273 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, địa chỉ trên là một tòa nhà văn phòng và không có công ty nào mang tên Công ty CP Tân Ích Mỹ.

 Sữa non Alpha Lipid được quảng cáo như "thần dược", bán giá "khủng".
Qua sự chỉ dẫn của một “chân rết” bán hàng, phóng viên tìm tới trụ sở “thực” của Công ty CP Tân ích Mỹ nằm trên tầng 3, tòa nhà chung cư số 2 đường Lữ Gia, quận 11, TP Hồ Chí Minh. Trong vai là người đến xin làm một “chân rết” bán hàng, phóng viên được Công ty giới thiệu là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sữa non Alpha Lipid từ Công ty New Image Intermational - New Zealand.

>>>> Thất vọng về tai tiếng sữa non Alpha Lipid lifeline

 Những lời quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng.
Thực chất, sữa non chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhưng theo quảng cáo của Công ty CP Tân Ích Mỹ, sữa non Alpha Lipid có hàng trăm tác dụng như: làm lành chấn thương sau phẫu thuật, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, chống lại triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch ở người mắc bệnh lao phổi, tim mạch, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, hỗ trợ điều trị ung thư...

Thậm chí, người dùng có thể lấy sữa non Alpha Lipid bôi vào vết thương sau phẫu thuật thay cho thuốc kháng sinh...

Hiện nay, sản phẩm sữa non Alpha Lipid đến tay người tiêu dùng phải qua nhiều “đại lý đa cấp” nên có giá tới 1,5 triệu đồng/lon. Theo phương pháp chiết khấu bán hàng mà Công ty CP Tân Ích Mỹ đưa ra, đại lý bán hàng được chiết khấu tới 75% giá trị hàng bán, tức là giá một lon sữa 1,5 triệu đồng thì người bán hàng sẽ được hưởng trên 1 triệu đồng/lon. Như vậy, giá trị thực tế của một lon sữa Alpha Lipid chỉ có hơn 300 nghìn đồng/lon. Vì những lời quảng cáo biến sữa non thành “thần dược” của những doanh nghiệp bán hàng đa cấp kiểu như trên mà nhiều người tiêu dùng đã tự biến mình thành nạn nhân khi bỏ ra số tiền gấp bốn lần giá trị thực tế của một lon sữa non thông thường.

Điều đáng nói, theo phân tích của cơ quan y tế, sữa non Alpha Lipid chỉ là thực phẩm bổ sung vitamin A,B1,B2,B3,B6,B12,C,D,E, canxi, sắt, magie, Axit folic, Kali. Đây là những thành phần có trong các loại sữa non thông thường khác.

Và, trò lừa bịp của Công ty CP Tân Ích Mỹ đã bị lật tẩy khi mới đây, Tổng cục Hải quan - Bộ Tài Chính có công văn khẳng định: “Theo tra cứu trong cơ sở dữ liệu lưu trữ tại Tổng cục Hải Quan không có doanh nghiệp nào tham gia xuất nhập khẩu có tên là Công ty CP Tân Ích Mỹ, địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh”.
Cũng theo Tổng cục Hải quan, sản phẩm thực phẩm bổ sung Alpha Lipid do Công ty New Image Intermational - New Zealand sản xuất chỉ mới được một công ty khác nhập khẩu từ đầu năm 2013.

Vậy là một loại sữa non thông thường đã được một công ty “ma” thổi phồng thành “thần dược” để đánh lừa người tiêu dùng.

xem thêm : Sữa non Alpha Lipid LlfeLine có tốt không ? có hiệu quả không ?

Sữa non New Image , sữa non Alpha Lipid ® Lifeline

Sữa non New Image Sữa non   New Image
Hình ảnh mới là một nhà tiên phong trong sữa non bò chất lượng cao, có nguồn gốc từ những con bò hạnh phúc nhất trên thế giới. New Zealand đồng cỏ ăn gia súc, miễn phí chuyển vùng cung cấp sữa non của chúng tôi, được thu hoạch dưới sức khỏe nghiêm ngặt và quy định về quyền lợi động vật. Sữa non là một món quà từ thiên nhiên để hỗ trợ sức sống hàng ngày, miễn dịch và lão hóa lành mạnh.

Chuyển hóa trong cơ thể khi sử dụng sữa non Alpha lipid


Sử dụng Sữa non Alpha lipid, cơ thể đạt mức độ cân bằng dinh dưỡng, kích thích quá trình sinh trưởng của tế bào, tăng cường trao đổi chất, lưu thông máu. Gọi là phản ứng điều chỉnh cơ thể qua 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: Bổ sung dinh dưỡng
Đây là giai đoạn đầu tiên, sau một thời gian cơ thể không được cung cấp dinh dưỡng cân bằng sẽ có sự trao đổi chất và các cơ quan sẽ khôi phục lại hoạt động. Một số hiệnttượng xảy ra trong khoảng thời gian thích ứng, đêm mất ngủ, nhưng không có triệu chứng mỏi mệt, hoặc chóng mặt...- Giai đoạn 2: Thời kỳ giải độc , tăng cường trao đổi chất
Giai đoạn này các độc tố trong cơ thể sẽ đào thải ra ngoài nên có thể sẽ đi tiểu nhiều hơn, nước tiểu có màu đậm hơn, ngứa da, ho, đổ mồ hôi, nóng trong người... Người bị xương khớp hoặc gút sẽ đào thải acid uric ra ngoài nên sẽ đau nhức hơn. Một số người có thể bị đau họng, mất tiếng, chảy nước mũi, phụ nữ có thể kinh nguyệt không đều.
Giai đoạn 3: Lưu thông máu
Để mở thông các mạchmmaáu ở các vị trí đã bị tắc nghẽn, đặc biệt những vị trí có những vết thương cũ chưa trị tận gốc, sẽ xuất hiện hiện tượng đau nhức. Những người có bệnh nhức sẵn như khớp, gút thì càng đau hơn.
Giai đoạn 4: Tái tạo tế bào
Các tế bào sẽ được tái tạo lại, người sẽ có cảm giác mệt mỏi và hiện tượng buồn ngủ
QUÁ TRÌNH TRÊN LÀ SỰ CHUYỂN HÓA TRONG CƠ THỂ, KÉO DÀI TỪ 3 ĐẾN 10 NGÀY SAU ĐÓ CHẤM DỨT
Hướng dẫn sử dụng Sữa non Alpha Liqid hiệu quả nhất .
TRẺ EM+ Từ 0-6 tháng: 1 muỗng cà phê nhỏ. ngày 2 lần pha với 20ml nước sôi để nguội hoặc hơi ấm
+ Từ 6-10 tháng: 2 muỗng cà phê, ngày 2 lần
+ Từ 1-5 tuổi: 1/2 muỗng có trong lon sữa = 5g, pha với 50ml nước. ngày 2 lần
+ Trẻ em từ 5 tuổi trở lên ngày 1 muỗng rưỡi, pha 150ml, ngày 1 lần
NGƯỜI BỆNH
Tim, gút, khớp, cao huyết áp, viêm xoang, thận, tiểu đường: 1 tuần đầu tiên 1/2 muỗng pha với 50ml nước. ngày 3 lần
sau 1 tuần 1 muỗng rưỡi, ngày 2-3 ly, sử dụng liên tục trong 3 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
1 muỗng rưỡi = 16g pha với 150ml nước, ngày 2 lần
- LƯU Ý: Lắc thật đều trước khi uống, pha với nước lọc hoặc nước ấm<30 độC, Không pha với nước sôi sẽ làm phá hoại các phân tử kháng thể và làm mất đi vitamin, khoáng chất. uống ngay sau khi pha. Nếu uống không hết nên bảo quản ở tủ lạnh.

Tại sao sữa non Alpha Lipid từ New Zealand là tốt nhất?


Tại sao sữa non Alpha Lipid từ New Zealand là tốt nhất? . Bởi vì Sữa non New Zealand nổi tiếng là sữa non chất lượng cao nhất thế giới.

sua non
Ở New Zealand, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp đã đưa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm quản lý ngành công nghiệp chế biến sữa. Sữa non New Zealand được lựa chọn từ những con bò chỉ ăn cỏ mà không ăn thức ăn gia súc không có dịch bệnh.. Việc sử dụng kháng sinh và hormones cho bò sữa ở New Zealandlà bị cấm. Việc vi phạm điều này có thể bị phạt lên tới 100 000$.
Ở New Zealand, sữa non được bảo quản trong những thùng lạnh sau khi được vắt và được diệt khuẩn ở nhiệt độ 72°C trong vòng 15s. Ở các quốc gia khác họ làm lạnh Colostrum sau đó diệt khuẩn ở nhiệt độ cao làm mất đi các phân tử protein và các thành phần hoạt tính có sẵn trong sữa non. Phương pháp khử trùng mới mẻ này đã giúp bảo vệ các thành phần quý giá trong sữa non.
Phòng thí nghiệm đã thử nghiệm và cho thấy không có sự hiện diện của kim loại nặng, thuốc trừ sâu, mầm bệnh và nguồn bệnh cũng như khuẩn Salmonella và E. coli.
Sản xuất tại New Zealand theo tiêu chuẩn quốc tế GMP. Tan trong nước, được xử lý ở nhiệt độ thấp. Không chứa ngũ cốc, gluten, đường, tinh bột, bột mỳ, men, mầu nhân tạo, hương tổng hợp và chất bảo quản.
Viện nghiên cứu sữa non ICR nổi tiếng nhất thế giới cấp giấy chứng nhận sản phẩm sữa non Alpha Lipid đạt tiêu chuẩn vàng cấp 10 thế giới.

Bài Viết phổ biến

Liên Kết